Thiết kế nhà 4 tầng trên S=32m2

Tư vấn thiết kế nhà 4 tầngNhà mình có diện tích đất S = 32.4m2 = 4.5mx7.2m, vuông vắn. Nhà có 2 mặt thoáng phía trước và sau. Mình sinh năm 1984. Xin chuyên mục tư vấn thiết kế nhà 4 tầng theo phong cách hiện đại, màu xanh là chủ đạo và sao cho hợp phong thủy.
 
Yêu cầu:
 
- Tầng 1: để phục vụ sinh hoạt chung gồm bếp + phòng khách+ cầu thang + nhà vệ sinh + chỗ để xe (mình đã mua sẵn cửa 4 cánh).
 
- Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ và công trình phụ khép kín.
 
- Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ và công trình phụ khép kín.
 
- Tầng 4: Phòng thờ và sân phơi
 
Mình xin cám ơn chuyên mục.
 
 
 
 
 
Trả lời:
 
* Về phong thủy:
Chủ nhà sinh năm 1984 nam giới, năm sinh Giáp Tý; Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng trong biển); Quẻ mệnh (niên mệnh): Đoài Kim, bạn thuộc Tây tứ mệnh, làm nhà nên chọn Tây tứ trạch sẽ được trạch - mệnh tương phối (tốt).
 
Phương hướng tốt xấu nhà bạn như sau: Các hướng tốt gồm (tốt giảm dần); (1) Sinh Khí – Tây Bắc, (2) Thiên Y – Tây Nam, (3) Diên Niên – Đông Bắc, (4) Phục Vị - Tây. Các hướng xấu gồm (xấu tăng dần); (5) Hoạ hại - Bắc, (6) Lục sát – Đông Nam, (7) Ngũ quỷ - Nam, (8) Tuyệt mệnh – Đông.
 
Đây là cách tính hướng nhà theo Bát trạch, cụ thể:
 
1. Sinh khí: Thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Cung này mạng lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, đến than sẽ được đại phát tài.
 
2. Thiên Y: Thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Phương này thì giàu có, không tật bệnh, nhân khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, đến tháng thì phát tài.
 
3. Diên Niên: Thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay về hướng này thì được: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẻ, nhân khẩu, lục súc được đại vượng.
 
4. Phục vị: Thuộc Bồ chúc tinh, âm Thủy, Thứ kiết. Cung này được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. (Muốn cầu con nên đặt lò bếp quay về hướng này).
 
5. Họa hại: Thuộc Lộc tồn tinh, âm Thổ, Thứ hung. Phương hướng nhà cửa, cưới gả... phạm vào cung này thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp.
 
6. Lục sát: Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa phạm vào thì bị mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà.
 
7. Ngũ quỷ: Thuộc Liêm trinh tinh, âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bệnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, hao tài, tổn nhân khẩu.
 
8. Tuyệt mệnh: Thuộc Phá quân tinh, âm Kim, Đại hung. Phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, hao tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại...
 
Bốn hướng lành anh nên lựa chọn cho những vị trí như cửa chính, phòng ngủ gia chủ, khu bếp ăn, tiểu cảnh trang trí... Bốn hướng dữ, nên chọn cho những vị trí nhà vệ sinh, nhà kho... Ngoài ra, anh có thể dùng những biện pháp hóa giải theo thuật phong thủy như dùng thảm, rèm, cây... theo nguyên tắc tương sinh tương khắc ngũ hành.
 
* Về kiến trúc:
 
Với mặt tiền 4,5m, đất vuông nhà anh, chúng tôi đưa ra giải pháp tạo chênh cốt giữa diện tích để xe với không gian phòng khách, bếp – ăn để làm bước đệm cũng như sự sạch sẽ cho căn nhà. Từ phòng để xe tới phòng khách xử lý bậc 17– 20 cm, và phân chia với bếp ăn bởi vách ngăn có tiểu cảnh, khách liên thông bếp ăn. Cốt bếp ăn – khách bằng nhau. Nhà tương đối vuông nên việc xử lý giao thông và phân chia phòng ốc cần có sự đầu tư kỹ càng của kiến trúc sư. Cầu thang nên đặt ở góc trong để lấy sáng và thông gió cho phần sau nhà, do mặt tiền đã khá rộng và thoáng.
Mặt bằng tầng một.
Mặt bằng tầng một.
 
Trường hợp tầng 1 đã có bộ của 4 cánh, chúng tôi đưa ra giải pháp tạo không gian phòng khách, bếp – ăn liền một cốt sàn để không gian nhà thoáng hơn, không bị chia nhỏ. Chỉ phân chia phòng khách với bếp ăn bởi vách ngăn là một hàng cột xuyên suốt từ sàn lên trần ,về cơ bản khách vẫn liên thông bếp ăn. Cầu thang vẫn đặt ở góc trong để lấy sáng và thông gió cho phần sau nhà, do mặt tiền đã khá rộng và thoáng.
 
Hình thức vách gỗ tham khảo:
 

Phòng khách tầng 1

 
Với tầng 2, thiết kế thành 1 phòng ngủ lớn và công trình phụ khép kín: Vì phòng tương đối dài nên chúng tôi bố trí nội thất theo trục dọc. Đó là: khu giường nằm vẫn được lấy sáng từ buồng thang, giữa phòng tạo một vách thấp trang trí vừa tạo được khu để kệ tivi, vừa chia bớt không gian không còn cảm giác dài quá. Liền kề với vách thấp là khu bàn làm việc và bàn trang điểm. Tủ quần áo âm tường vừa gọn và hiện đại, cửa khu vệ sinh riêng biệt và dấu khéo léo vào góc sau tường. Phần cửa sổ chính lấy sáng vẫn giữ nguyên.
 

Mặt bằng tầng 2

 
Hình thức vách lửng tham khảo :
 

Phòng ngủ tầng 2

Tầng 3 gồm hai phòng ngủ với một phần diện tích được dùng làm phòng vệ sinh chung có tắm dùng chung cho cả tầng. Về không gian, tách làm hai khối rõ rệt để tạo hiệu quả sử dụng cũng như thẩm mỹ. Diện tích cho giao thông tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo sử dụng chung cho cả phòng ngủ và vệ sinh. Phòng ngủ thứ hai thiếu sáng nên sẽ lấy sáng từ buồng thang. Phòng ngủ chính lấy sáng từ cửa sổ chính mặt tiền.
 
Mặt bằng tầng ba
 
Mặt bằng tầng ba
Tầng thượng gồm một phòng thờ và sân phơi kết hợp với khu giặt đồ. Tầng mái nên dùng kính thông minh để lấy sáng và thông gió tốt nhất cho diện tích sau nhà.
 
Mặt bằng tầng thượng
 
Mặt bằng tầng thượng
 
Trên đây là một phương án sắp xếp. Nhưng để có một phương án hài hoà nhất giữa kiến trúc và phong thuỷ, anh nên nhờ tới sự tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư am hiểu phong thuỷ. Chúc anh tìm được đơn vị thiết kế tốt nhất.
 
(Theo TTVN)

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Những mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự siêu đẹp

Ngày nay cùng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế…

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống .

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống . Như chúng ta…

Làm sao để trần nhà trông cao hơn?

Làm sao để trần nhà trông cao hơn? Trần nhà thấp là…

Những mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp hút hồn

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thế…

Thiết kế nhà lô phố 6mx6m

Thiết kế nhà lô phố diện tích 6mx6m Viết bởi KHÔNG GIAN…

Thiết kế nhà 3 tầng

Thiết kế biệt thự 3 tầng nhà chị Vân Anh Viết bởi KHÔNG…

Thiết kế biệt thự 2 tầng

Thiết kế biệt thự 2 tầng nhà chị Nam Viết bởi KHÔNG GIAN…

Thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhà anh Dũng

Thiết kế biệt thự đẹp nhà anh Dũng  Viết bởi KHÔNG GIAN…

Mẫu thiết kế độc đáo nội thất Nhà hàng

Mẫu thiết kế độc đáo trong nội thất Nhà hàng và Cafe …

15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ

15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ Như chúng ta đã biết…

Hoàn thiện thiết kế nhà Lô Phố lệch tầng

Hoàn thiện thiết kế nhà Lô Phố lệch tầng nhà anh Hà Gia…

Hoàn thiện nhà Lô Phố

 Hoàn thiện thiết kế nhà Lô Phố (Nhà Ống) Hoàn thiện thiết…

Thiết kế biệt thự 2 mặt tiền

Chào KTS công ty Không Gian Mở. Tôi mua một lô đất…

Hoàn thiện nhà lô 3m8x7m

Hoàn thiện thiết kế nhà lô 3m8x7m Xin chào quý bạn đến…

Thiết kế nhà 3 tầng diện tích 68m2

Xây nhà 3,5 tầng diện tích 68m2/sàn - Nhà trong ngõ 2,5m.…

Tiếp theo 1 2 3 4 Tiếp theo

Báo giá dịch vụ

Báo giá thi công nội thất Báo giá thi công nội thất Báo giá thiết kế nội thất Báo giá thiết kế nội thất Báo giá thiết kế kiến trúc Báo giá thiết kế kiến trúc
Báo giá xây dựng - Cải tạo Báo giá xây dựng - Cải tạo Báo giá thi công thạch cao Báo giá thi công thạch cao Báo giá thi công điện nước Báo giá thi công điện nước

     Hãy gọi cho chúng tôi, để bạn được phục vụ ( FREE)

 

 Hotline: 0968 357 848

KHÔNG GIAN MỞ :  "ĐƠN VỊ THI CÔNG TRỌN GÓI NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP"